công tác đảng

Đảng ủy phường Thượng Thanh triển khai nghị quyết tháng 8/2020
Ngày đăng 30/07/2020 | 17:00  | Lượt xem: 269

Ngày 30/7/2020, tại phòng họp 1, Đảng ủy phường Thượng Thanh triển khai nghị quyết tháng 8/2020

Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Phạm Thị Minh Hồng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Nguyễn Văn Chiến - Phó Bí thư thường trực; đồng chí Hoàng Văn Lực - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy; trưởng đoàn thể và Bí thư các chi bộ trực thuộc.

Hội nghị đã nghe đồng chí Nguyễn Văn Chiến - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy triển khai nghị quyết lãnh đạo tháng 8/2020; đồng chí Nguyễn Viết Thắng - UVTV, Chủ tịch UBMTTQ phường báo cáo kết quả lãnh đạo tháng 7/2020 trên các lĩnh vực: công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, ANQP-TTATXH, MTTQ và các đoàn thể. Đặc biệt là tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm 73 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2020). Bên cạnh đó các nhiệm vụ của UBND, MTTQ và các đoàn thể theo nghị quyết của Đảng ủy được triển khai thực hiện đảm bảo, đúng tiến độ.

Đồng chí Nguyễn Văn Chiến - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy triển khai nghị quyết lãnh đạo tháng 8/2020

Tại hội nghị đã có 04 ý kiến trao đổi để làm rõ hơn về những kết quả, khó khăn đồng thời đề xuất, kiến nghị phường giải quyết những vấn đề phát sinh tại cơ sở như khó khăn trong công tác thu thuế, công tác vệ sinh môi trường, công tác quản lý và phân công nhiệm vụ cho đảng viên.

Sau khi nghe các ý kiến, đồng chí Hoàng Văn Lực - Phó Bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND đã trả lời các ý kiến liên quan đến lĩnh vực của UBND.

Đồng chí Hoàng Văn Lực - Phó Bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND trả lời các ý kiến

Kết luận hội nghị, đồng chí Phạm Thị Minh Hồng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường đề nghị UBND, các đoàn thể, các chi bộ triển khai, thực hiện nghiêm túc Nghị quyết tháng 8/2020 và tập trung vào một số nội dung trọng tâm sau:

Đồng chí Phạm Thị Minh Hồng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường kết luận 

1. Tăng cường công tác tuyên truyền trực quan chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ quận lần thứ IV và các ngày lễ, ngày kỷ niệm trong tháng; vận động, nhắc nhở, kiểm tra các cơ quan, đơn vị và nhân dân thực hiện việc treo cờ Tổ quốc theo quy định.

2. UBND, các ngành đoàn thể, các chi bộ, tổ dân phố, đơn vị rà duyệt các chỉ tiêu đặc biệt các chỉ tiêu đạt thấp, chỉ tiêu khó như thu ngân sách, phát triển đảng viên .

3. Thực hiện công tác tuyên truyền vận động cán bộ, đảng viên, hội viên, đoàn viên và nhân dân thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch bệnh covid-19 theo chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ, Thành phố, quận và phường; duy trì công tác tổng vệ sinh vào sáng thứ Bảy hàng tuần. 

4. Phối hợp với UBND kiểm tra, giám sát các cơ sở, đơn vị kinh doanh trên địa bàn phường có nguy cơ cháy nổ cao.

5. Phối hợp với Công an phường nắm bắt, sâu sát tình hình trong nhân dân đặc biệt tuyên truyền để nhân dân phòng ngừa một số hành vi có tính chất lừa đảo, trộm cắp.