công tác đảng

Đảng ủy phường làm việc với tổ dân phố và trường học có người sinh con thứ ba trở lên năm 2016.
Ngày đăng 07/10/2016 | 16:31  | Lượt xem: 288

Chiều ngày 06/10/2016, Đảng ủy phường làm việc với các tổ dân phố và trường học có người sinh con thứ ba trở lên năm 2016.

Dự hội và chủ trì hội nghị có đồng chí Phạm Thị Minh Hồng - Bí thư đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; các đồng chí  trong TTĐU-HĐND-UBND- UBMTTQ phường; các đồng chí thành viên ban DS-KHHGĐ phường; các đồng chí bí thư chi bộ, tổ trưởng dân phố, cộng tác viên dân số tại các tổ dân phố có người sinh con thứ ba trở lên và bí thư chi bộ trường MN Ánh sao.

Tại buổi làm việc, đồng chí cán bộ chuyên trách dân số báo cáo kết quả công tác giảm tỷ suất sinh, giảm tỷ lệ sinh con thứ ba trở lên và giảm mất cân bằng giới tính khi sinh năm 2015- 2016. Năm 2015, tổng số trẻ sinh ra là 438 trẻ, nữ 213, đạt tỷ suất sinh 16,73 %, giảm 0,15%o so với kế hoạch quận giao; số trẻ sinh con thứ 3 trở lên là 17 trẻ, đạt tỷ lệ 3,88%, giảm 0,11% so với kế hoạch giao quận giao; tỷ lệ giới tính khi sinh 106 trẻ trai/100 trẻ gái; tổ dân phố không có người sinh con thứ ba trở lên 16 tổ dân phố. Năm 2016, đảng ủy đã ban hành Nghị quyết về lãnh đạo, chỉ đạo về thực hiện công tác DS-KHHGĐ. Ban DS-KHHGĐ đã xây dựng, triển khai kế hoạch về tuyên truyền, vận động giảm tỷ suất sinh, giảm tỷ lệ sinh con thứ ba trở lên và giảm mất cân bằng giới tính khi sinh, đã tổ chức được 06 buổi truyền thông lồng ghép tại các cụm dân cư, phối hợp với Hội LHPN phường tổ chức 01 buổi tọa đàm tìm giải pháp giảm sinh, giảm sinh con thứ ba trở lên và giảm mất cân bằng giới tính khi sinh hiện nay. Tổng số trẻ sinh ra 9 tháng đầu năm là 269, nữ 130 giảm 25 trẻ so với cùng kỳ năm 2015, tỷ số giới tính khi sinh: 107 trẻ trai/100 trẻ gái, con thứ 3 là 14 trẻ bằng so với cùng kỳ năm 2015.

Hội nghị đã có 9 ý kiến thảo luận nêu lên những khó khăn trong công tác tuyên truyền, vận động động giảm sinh con thứ ba trở lên, không lựa chọn giới tính khi sinh và công tác vận động thực hiện theo hương ước của tổ dân phố. Các ý kiến đã được đồng chí Trần Thị Thanh Hồng - Phó chủ tịch UBND, Trưởng ban DS-KHHGĐ và các đồng chí thành viên ban DS-KHHGĐ phường giải đáp.

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Phạm Thị Minh Hồng - Bí thư đảng ủy phường đề nghị ban DS-KHHGĐ phường chú trọng tổ chức các buổi tuyên truyền, vận động cá biệt theo từng  nhóm đối tượng thanh niên, phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ, các trường hợp sinh con một bề tại các khu dân cư để nâng cao nhận thức của người dân về chính sách DS-KHHGĐ, phấn đấu hoàn thành giảm chỉ tiêu sinh con thứ ba trở lên so với kế hoạch quận giao. Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị xã hội tăng cường công tác tuyên truyền, vận động giáo dục hội viên, đoàn viên thực hiện tốt chính sách DS-KHHGĐ của Đảng và Nhà nước. Đối với chi bộ có đảng viên sinh hoạt hai chiều sinh con thứ ba trở lên xin nhận xét tại cơ sở  thì nhận xét là hoàn thành nhiệm vụ.