Thông tin tuyên truyền

Chung tay góp sức phòng chống dịch bệnh
Ngày đăng 05/04/2020 | 16:02  | Lượt xem: 206

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, trong thời gian qua dưới sự chỉ đạo sát sao từng giờ, từng phút của BCĐ phòng chống dịch bệnh các cấp, BCĐ PCDB phường Thượng Thanh đã làm việc quyết liệt ngày đêm không ngừng nghỉ, thực hiện tuyên truyền, điều tra, giám sát, cách ly, khoanh vùng và hàng loạt các biện pháp nhằm hạn chế thấp nhất sự lây lan của dịch bệnh xẩy ra trên địa bàn phường.

Chung tay góp sức cùng BCĐ phường trong công tác phòng chống dịch bệnh, hưởng ứng lời kêu gọi ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 của UB TWMTTQ Việt Nam đã có nhiều tập thể, cá nhân, cơ quan, đơn vị ủng hộ, tiếp sức cho công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Tính đến ngày 05/4/2020, Ban chỉ đạo phòng chống dịch của phường đã tiếp nhận ủng hộ bằng tiền và hiện vật của một số tập thể, cá nhân. Cụ thể:

- Về hiện vật: BCĐ phường đã tiếp nhận của:

+ Liên đoàn lao động quận Long Biên: 1 thùng 1000 khăn giấy ướt kháng khuẩn.

+ Công ty CP TMXD Thụy Anh – tổ 22B phường Đức Giang: 500 khẩu trang y tế, 120kg gạo Tám thơm, 30 chai rửa tay khô 500ml.

+ Công ty đầu tư DVTM Thu Hà (Chợ Thanh Am): 10 thùng lương khô, 200 quả trứng gà, 12 thùng mì tôm.

+ Quỹ từ thiện Hỷ Liên Tâm chi nhánh Hà Nội, số 44 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội: 400kg gạo cho các hộ nghèo.

+ Cửa hàng Pizza ION: 40 bánh Piza.

+ Gia đình chị Nguyễn Thị Tuyết Thanh, tổ 1 phường Thượng Thanh: 200 chai nước rửa tay khô 100ml, 10 chai nước rửa tay khô 250ml, 300 khẩu trang vải.

Chị Nguyễn Thị Tuyết Thanh, tổ 1 trao hiện vật ủng hộ cho BCĐ phường

+ Một số gia đình trong phường cũng ủng hộ trứng gà, mỳ tôm, bánh, nước uống cho các điểm trực.

- Về tiền: BCĐ phường đã tiếp nhận của:

 + Công ty TNHHTM dịch vụ Vỹ Yến, tổ 26 phường Thượng Thanh.

+ Quỹ Tín Dụng nhân dân Thượng Thanh., tổ 11, phường Thượng Thanh

+ Công Ty TNHH An Quý Hưng, tổ 18 phường Thượng Thanh.

+  Liên danh Công ty Cổ phần Him Lam Thủ đô (tầng 1 tòa nhà CLB sân golf Long Biên, khu Trung đoàn 918 phường Phúc Đồng) và Công ty Cổ phần BIC Việt Nam (tầng 2, tòa nhà Rainbow, đường 19/5 Khu đô thị Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội).

+ Đảng ủy Khối Doanh nghiệp quận Long Biên;

+  Đồng chí Nguyễn Thế Thạch – UỶ viên thường vụ phụ trách phường.

+ Đồng chí Nguyễn Trường Giang – Phó chủ tịch LĐLĐ quận.

+ Các đồng chí lãnh đạo phường, đoàn viên công đoàn phường Thượng Thanh;

+ Ông Phạm Văn Trung – Tổ trưởng tổ 11

Tổng số tiền ủng hộ là  67.470.000 đồng.

Số tiền và hiện vật ủng hộ đã được BCĐ phường chuyển cho các hộ trong khu vực tạm thời phong tỏa tại TDP 29 và các lực lượng chức năng làm nhiệm vụ chốt trực cũng như các lực lượng làm nhiệm vụ PCDB của phường. Bên cạnh đó số tiền ủng hộ BCĐ cũng sử dụng để mua các trang thiết bị bảo hộ như găng tay, khẩu tra y tế, nước sát khuẩn…để trang bị cho các lực lượng tuyến đầu của phường tham gia công tác PCDB.

Các đồng chí trong BCĐ phường phân phối nhu yếu phẩm cần thiết cho các hộ dân thuộc khu vực cách ly ở tổ 29

Trong thời gian tới, BCĐ phường Thượng Thanh mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ của các cơ quan, đơn vị, tập thể, cá nhân. Sự chung tay góp sức, tình cảm của các tập thể, cá nhân thể hiện sự quan tâm, động viên, chia sẽ đồng thời cũng là động lực động viên BCĐ và các lực lượng chức năng của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch của phường cùng với nhân dân Thượng Thanh quyết tâm, đoàn kết, thống nhất với Thủ đô và cả nước thực hiện tốt công tác phòng chống và chiến thắng dịch bệnh.