Thông tin tuyên truyền

Phường Thượng Thanh tổng kết công tác Chữ thập đỏ năm 2018.
Ngày đăng 29/11/2018 | 10:19  | Lượt xem: 467

Chiều ngày 28/11/2018, tại hội trường UBND phường Thượng Thanh, Hội Chữ thập đỏ phường Thượng Thanh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Chữ thập đỏ năm 2018, phương hướng trọng tâm năm 2019.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Viết Thắng – UVTV, Chủ tịch UBMTTQ phường; đồng chí Trần Thị Thanh Hồng – Đảng ủy viên, Phó chủ tịch UBND phường, Trưởng BCĐ vận động hiến máu tình nguyện phường Thượng Thanh; cùng các đồng chí trong BCH Hội Chữ thập đỏ phường, các đồng chí Chi hội trưởng Chi hội Chữ thập đỏ các tổ dân phố, các nhà trường.

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe đồng chí Hoàng Văn Xứ - Chủ tịch hội chữ thập đỏ phường báo cáo kết quả hoạt động của hội trong năm 2018, phương hướng trọng tâm năm 2019. Trong năm 2018, Hội Chữ thập đỏ phường đã tích cực xây dựng chương trình, kế hoạch và tổ chức triển khai thực hiện các hoạt động, đảm bảo đúng kế hoạch; thực hiện tốt các buổi tuyên truyền Hiến máu tự nguyện, tuyên truyền ý nghĩa việc hiến máu nhân đạo. Xây dựng, thành lập mới 01 chi hội (Chi hội Chữ thập đỏ Trường THCS Thanh Am với 33 Hội viên). Tặng quà và vận động các chi hội tặng quà cho người khuyết tật, người có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân chất độc da cam trên 200 suất quà, tổng trị giá trên 50 triệu đồng. Xây dựng được mô hình “Liên gia hiến máu tự nguyện” tại 6 tổ dân phố (tổ dân phố 1, 12, 17, 18, 23, 29). Tổ chức tốt đợt Hiến máu tự nguyện năm 2018, được 205 đơn vị máu, đạt và vượt chỉ tiêu Quận giao là 132.5%. Tặng quà trợ cấp thường xuyên cho 07 đối tượng là nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền là 16.8 triệu đồng. Vận động ủng hộ xây dựng 01 nhà Chữ thập đỏ (ở tổ dân phố số 3).. và nhiều hoạt động chung sức vì nhân đạo khác, ủng hộ, tặng quà, cứu trợ các vùng miền trong năm 2018 tổng trị giá là gần 510 triệu đồng.

Đồng chí Hoàng Văn Xứ - CT Hội CTĐ phường báo cáo kết quả hoạt động của hội trong năm 2018, phương hướng trọng tâm năm 2019.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá những kết quả đạt được, làm rõ những mặt còn hạn chế tồn tại, đồng thời đóng góp ý kiến, giải pháp phương hướng nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2019.

Đồng chí Trần Thị Thanh Hồng – ĐUV, PCT UBND phường, Trưởng BCĐ vận động HMTN phường phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Trần Thị Thanh Hồng – Đảng ủy viên, Phó chủ tịch UBND phường, Trưởng BCĐ vận động hiến máu tình nguyện phường đã ghi nhận sự tích cực, chủ động trong công tác nhân đạo cũng như những kết quả đạt được trong năm 2018 của Hội Chữ thập đỏ phường Thượng Thanh và đặc biệt biểu dương các tập thể, cá nhân đã có những thành tích xuất sắc trong công tác chữ thập đỏ. Đồng chí cũng đề nghị trong thời gian tới sang năm 2019, Hội chữ thập đỏ phường tiếp tục phối hợp với các ngành đoàn thể, triển khai thực hiện tốt công tác nhân đạo, triển khai nhân rộng mô hình “liên gia hiến máu” tại tất cả các tổ dân phố trên địa bàn, luôn thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu Quận giao, kịp thời vận động, ủng hộ nhân dân các vùng miền gặp khó khăn do thiên tai bão lũ.

Một số hình ảnh khác tại hội nghị:

Đồng chí Nguyễn Viết Thắng – UVTV, Chủ tịch UBMTTQ phường trao giấy khen của Quận hội cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu.

Đồng chí Trần Thị Thanh Hồng – ĐUV, PCT UBND phường, Trưởng BCĐ vận động HMTN phường biểu dương khen thưởng các tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Đồng chí Hoàng Văn Xứ - CT Hội CTĐ phường biểu dương khen thưởng các tập thể, cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ