Thông tin tuyên truyền

Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại quận Long Biên
Ngày đăng 10/05/2021 | 20:50  | Lượt xem: 116

Chiều 10/5, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị tiếp xúc giữa cử tri quận Long Biên với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026, Đơn vị bầu cử số 2. Dự hội nghị có Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Anh Tuấn.

Thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19, hội nghị được tổ chức trực tuyến với sự tham gia của hơn 2.200 cử tri quận Long Biên tại 15 điểm cầu.

Đơn vị bầu cử số 2 (gồm các quận Hoàn Kiếm, Long Biên và huyện Đông Anh) có 5 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, gồm: Ông Nguyễn Hữu Chính, Thành ủy viên, Bí thư Ban Cán sự đảng, Bí thư Đảng ủy, Chánh án Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội, Thẩm phán cao cấp; ông Trương Xuân Cừ, Bí thư Đảng ủy cơ quan Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam; bà Ngô Thị Lục, Trưởng phòng Quản lý chương trình dự án, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội; bà Bùi Huyền Mai, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV thành phố Hà Nội; bà Lê Thị Hồng Nhung, Chi ủy viên Chi bộ Nhà hát Cải lương Hà Nội, diễn viên, Phó Trưởng đoàn Chuông Vàng Nhà hát Cải lương Hà Nội.

Tại hội nghị, các cử tri đã nghe đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Thành phố giới thiệu tóm tắt tiểu sử, quá trình công tác của các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV nhiệm kỳ 2021 - 2026. Các ứng cử viên cũng trình bày chương trình hành động của mình nếu được bầu làm ĐBQH khóa XV nhiệm kỳ 2021 - 2026. Trong đó, các ứng cử viên khẳng định nếu được tín nhiệm, trúng cử, sẽ không ngừng nỗ lực trong công tác; tích cực đóng góp công sức, trí tuệ trong quá trình xây dựng và thực thi pháp luật. Thông qua các hoạt động của đại biểu Quốc hội phản ánh tâm tư, nguyện vọng của cử tri nơi ứng cử đến với Quốc hội và các cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Tại điểm cầu phường Thượng Thanh, cử tri bày tỏ sự ủng hộ, đánh giá cao chương trình hành động của các ứng cử viên. Đồng thời, mong muốn các ứng cử viên khi trở thành đại biểu Quốc hội sẽ phát huy vai trò, trách nhiệm của mình ở từng cương vị, lĩnh vực công tác, thực hiện tốt chương trình hành động đã đề ra, luôn gần gũi, gắn bó, sâu sát với cơ sở, nắm bắt tâm tư, nguyên vọng chính đáng của cử tri và nhân dân để phản ánh, đề nghị Quốc hội giải quyết kịp thời. Cử tri cũng mong muốn các đại biểu Quốc hội sẽ có nhiều ý kiến tham gia đóng góp với Quốc hội, Chính phủ đề ra các chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của đất nước; tham gia xây dựng pháp luật và các chính sách đảm bảo sát với thực tế cuộc sống, có tính khả thi, bền vững do dân và vì dân.

Các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại Đơn vị bầu cử số 2 bày tỏ sự trân trọng và cảm ơn trước tình cảm, sự ủng hộ của cử tri đối với các ứng cử viên; tiếp thu, ghi nhận những ý kiến và kỳ vọng của cử tri. Đồng thời, cam kết nếu trúng cử đại biểu Quốc hội các ứng cử viên sẽ thực hiện tốt chương trình hành động, thực hiện tốt vai trò cầu nối, truyền tải ý kiến, kiến nghị chính đáng của cử tri đến Quốc hội và các cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết kịp thời.

Hình ảnh tại điểm cầu Thượng Thanh :