bài viết chuyên sâu

Phường Thượng Thanh : Các Nhà trường tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
Ngày đăng 20/11/2020 | 13:42  | Lượt xem: 124

Hôm nay, 20/11/2020, 8/8 trường học từ Mầm non đến THCS phường Thượng Thanh tưng bừng tổ chức các hoạt động, sự kiện chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam. Đây là dịp lễ trọng đại nhằm tôn vinh truyền thống tôn sư trọng đạo của người Việt qua nhiều thế hệ, là dịp để các em học sinh được thể hiện tài năng thông qua các hoạt động văn nghệ, thể thao đầy màu sắc.

Trường Tiểu học Thượng Thanh đón Bằng khen của UBND Thành phố : Sáng 20/11/2020, Trường Tiểu học Thượng Thanh đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, đón nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội, tuyên dương khen thưởng các điển hình tiên tiến. Đến dự Lễ kỷ niệm có đồng chí Vũ Thị Thân – UVTV, Trưởng ban Tổ chức Quận ủy Long Biên; đồng chí Dương Đình Tình – QUV, Trưởng phòng Kinh tế quận; đồng chí Phạm Thị Minh Hồng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Thượng Thanh

Tại buổi lễ long trọng này, trường Tiểu học Thượng Thanh đã vinh dự được đón nhận Bằng khen Tập thể lao động xuất sắc cấp Thành phố do Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội trao tặng. Đó là sự ghi nhận của cấp trên đối với những thành tích nổi bật mà nhà trường đã đạt được trong những năm học vừa qua. Tập thể nhà trường đã giữ vững vị thế là một trong những đơn vị tốp đầu về chất lượng giáo dục của quận Long Biên.

Đặc biệt, trường luôn coi trọng việc hình thành và phát triển đội ngũ nhà giáo theo hướng đủ về số lượng, đồng bộ về cơ cấu với 100% giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn về trình độ đào tạo, chuẩn nghề nghiệp, phấn đấu có nhiều nhà giáo mẫu mực với phẩm chất tốt, chuyên môn giỏi, phong cách đẹp, tâm huyết và trách nhiệm với nghề. Nhờ không ngừng trau dồi chuyên môn, đổi mới phương pháp giảng dạy mà các thầy cô giáo trường Tiểu học Thượng Thanh đã đạt nhiều giải cao trong các kỳ thi giáo viên giỏi cấp quận và Thành phố. Với việc không ngừng đổi mới phương pháp dạy học nhằm phát huy tối đa năng lực của học sinh, nhà trường đã xây dựng nhiều chuyên đề cấp trường và cấp quận được đồng nghiệp trong và ngoài trường đánh giá cao.Trong các phong trào thi đua, các cuộc vận động của ngành giáo dục, nhà trường luôn triển khai thực hiện nghiêm túc và đạt kết quả cao.

Đ/c Vũ Thị Thân – UVTV, Trưởng ban Tổ chức Quận ủy trao bằng khen cho Nhà trường

Đ/c Phạm Thị Minh Hồng – BT Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường trao thưởng cho các thầy cô

Trường THCS Thượng Thanh đón Bằng khen của UBND Thành phố : Trường THCS Thượng Thanh tổ chức đón Bằng khen của UBND Thành phố Hà Nội. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hằng – QUV, Trưởng phòng Nội vụ quận; đồng chí Hoàng Văn Lực – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường. Tại lễ kỷ niệm diễn ra chương trình văn nghệ có chủ đề Tri ân người thầy, các em học sinh đã thể hiện các tiết mục ca ngợi, tôn vinh các thế hệ nhà giáo đã nỗ lực cống hiến cho sự nghiệp giáo dục. Đồng thời, ôn lại lịch sử, ý nghĩa Ngày Nhà giáo Việt Nam, các học sinh nhà trường đã gửi gắm lòng tri ân, tinh thần tôn sư trọng đạo đến các thế hệ nhà giáo của nhà trường. Phát huy tinh thần sáng tạo, đoàn kết, những năm qua, tập thể cán bộ, giáo viên Trường THCS Thượng Thanh đã không ngừng nâng cao tư tưởng, trau dồi đạo đức, là tấm gương sáng cho học sinh noi theo. Hiện nay, trường có 90% giáo viên đạt trình độ trên chuẩn, nhiều thầy, cô là chiến sĩ thi đua các cấp, tỷ lệ giáo viên giỏi tăng qua các năm, duy trì, nâng cao chất lượng trường đạt chuẩn Quốc gia, giữ vững danh hiệu trường tiên tiến xuất sắc được Chủ tịch UBND Thành phố tặng Bằng khen. Nhân dịp này, tập thể nhà trường đã tặng hoa, tri ân các nhà giáo nguyên là cán bộ, giáo viên qua các thời kỳ. Đồng thời, khen thưởng các giáo viên, học sinh đạt thành tích xuất sắc trong đợt thi đua chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Các đại biểu chụp ảnh với các thày, cô giáo tại Lễ kỷ niệm

Đ/c Hoàng Văn Lực – PBT, Chủ tịch UBND phường tặng hoa chúc mừng Nhà trường

Trường Tiểu học Thanh Am đón Bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ II : Trường tiểu học Thanh Am long trọng tổ chức kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và đón nhận bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ II. Tại buổi lễ công nhận, đồng chí  Nguyễn Văn Chiến - Phó bí thư Thường trực Đảng ủy phường đã trao Bằng công nhận trường đạt Chuẩn Quốc gia mức độ 2 cho tập thể Nhà trường và phát biểu ghi nhận, biểu dương những kết quả mà tập thể Trường Tiểu học Thanh Am đã đạt được trong nhiều năm qua, đồng thời đề nghị nhà trường tiếp tục giữ vững các tiêu chí của Trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 và phấn đấu mức độ cao hơn trong các năm tiếp theo.

Đ/c Nguyễn Văn Chiến – PBT Thường trực Đảng ủy trao bằng công nhận cho Nhà trường

Cũng trong ngày, tại các điểm trường trên địa bàn phường cũng diễn ra các hoạt động kỷ niệm, tôn vinh ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Tại buổi lễ, các đại biểu và thầy trò Nhà trường đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam. Trong năm học qua, các nhà trường tổ chức nhiều phong trào thi đua sôi nổi, các hoạt động của nhà trường diễn ra một cách có nề nếp, chất lượng; đội ngũ thầy, cô luôn chủ động sáng tạo, tích cực làm việc với tinh thần, trách nhiệm cao.

Hình ảnh Lễ kỷ niệm tại các trường :

Đại biểu và các thày cô giáo tại Lễ kỷ niệm Trường THCS Thanh Am

Đại biểu và các thày cô giáo tại Lễ kỷ niệm Trường Tiểu học Gia Quất

Đại biểu và thày trò Trường Mầm non Thượng Thanh

Tiết mục văn nghệ của Trường Tiểu học Thanh Am

Tiết mục văn nghệ của Trường Mầm non Ánh Sao

Tiết mục văn nghệ của Trường Mầm non Gia Quất