bài viết chuyên sâu

Cô giáo Đỗ Thị Huê - Trường MN Ánh Sao, một giáo viên mầm non tâm huyết với sự nghiệp "trồng người"
Ngày đăng 20/07/2020 | 11:23  | Lượt xem: 148

Cuộc sống quanh ta có những con người rất bình dị, nhưng những việc làm lại không bình dị, đó là tấm gương sáng cho chúng ta học tập và noi theo. Vâng, có một người như vậy, cô đã khiến tôi rất ngưỡng mộ bởi lòng nhiệt tình, sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi, có bản lĩnh tuyệt vời của một giáo viên luôn tâm huyết với sự nghiệp “trồng người”. Người tôi muốn nói đến là cô giáo Đỗ Thi Huế, tổ trưởng chuyên môn của trường mầm non Ánh Sao nơi tôi đang công tác.

Cô giáo Đỗ Thi Huế là tấm gương phụ nữ “Tự tin – Tự trọng – Trung hậu – Đảm đang” trong giai đoạn hiện nay. Hiện tại, cô là Giáo viên trường mầm non Ánh Sao.

Thành tích của cô từ năm 1996 đến nay, bằng tinh thần trách nhiệm, sự tận tụy và tâm huyến với nghề, cô giáo Đỗ Thị Huế  – Giáo viên dạy giỏi của trường tôi (Phường Thượng Thanh, Quận Long Biên, Hà Nội) đã mang lại nhiều thành tích GD đáng tự hào cho nhà trường.

Quan trọng hơn, tinh thần ham học hỏi, không ngừng sáng tạo của cô đã trở thành tấm gương sáng trong sự nghiệp trồng người, xứng đáng để cán bộ, giáo viên và học sinh của trường noi theo.

Vươn lên từ tình yêu nghề

Gần 24 năm bước chân vào nghề giáo, cũng là ngần ấy thời gian cô giáo Đỗ Thị Huế  gắn bó với mái trường mầm non Ánh Sao. Tốt nghiệp Trường Cao đẳng Sư phạm mầm non – khoa giáo dục mầm non năm 1995 với tấm bằng loại khá, cô Đỗ Thị Huế  được tiếp nhận về công tác tại chính ngôi trường mầm non Thượng Thanh cô đã học tư nhỏ.

Cô tâm sự: “Đó là niềm vinh dự lớn, nhưng cũng gắn một trách nhiệm nặng nề đối với một giáo viên trẻ mới ra trường, khi mà đồng nghiệp cũng chính là các thầy cô đã từng dạy dỗ và vẫn không ngừng kỳ vọng vào mình”.

Cô giáo Đỗ Thị Huế, trường MN Ánh Sao

Trải qua giai đoạn đầu đầy bỡ ngỡ không thể tránh khỏi, nhưng bằng nghị lực bản thân và nhất là niềm tin yêu với nghề, cô Huế luôn phấn đấu, nỗ lực, rèn luyện, tích cực học hỏi, trau dồi kiến thức và tích luỹ kinh nghiệm, để mỗi khi đứng trên bục giảng có thể đem hết kiến thức truyền đạt cho các em học sinh.

“Với cô Huế, công việc trọng tâm của người giáo viên chính là những giờ lên lớp. cô luôn tâm niệm làm thế nào để có những giờ học hay, thu hút được sự hứng thú”.

Say mê học tập của học sinh, không những trong giờ học mà còn cả giờ chơi, giờ ăn. Tuỳ theo trình độ và tâm sinh lý của học sinh mà mình nghiên cứu tìm ra những phương thức dạy học phù hợp, làm cho tiết học sinh động hơn, giàu tính sáng tạo, giúp học sinh  học và nhớ nội dung bài tốt và lâu hơn, các con vui chơi hồn nhiên vô tư thoải mái nhất  nhất, ăn ngon miệng và đối với những bạn ăn chậm động viên các con ăn hết suất.

Cũng nhờ sự ham học hỏi, luôn tự trau dồi kiến thức nghề nghiệp cộng với niềm đam mê, sự tìm tòi sáng tạo và tấm lòng tất cả vì học sinh thân yêu của mình mà cô đã thu được nhiều kết quả đáng trân trọng.

Không chỉ là giáo viên dạy giỏi của Trường mầm non Ánh Sao, các thế hệ học sinh do cô phụ trách đề được đánh giá là ngoan ngoãn, chăm học và đều có kết quả học tập tốt khi lên cấp 1.

Hơn thế, cô còn được Ban Giám hiệu tin tưởng giao nhiệm vụ tổ trưởng chuyên môn của trường. Cùng với các kết quả khả quan trong công tác, cô Huế nhiều năm liền đạt Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, nhà giáo tiêu biểu giai đoạn 2007– 2019; ngoài ra cô còn có 1 sáng kiến kinh nghiệm đạt cấp thành phố, nhiều năm được công nhận đạt loại A sang kiến kinh nghiệm cấp quận; Năm học nào cô cũng là một trong những cán bộ giáo viên của ngành GD Long Biên, của trường Ánh Sao nói riêng được khen thưởng là giáo viên xuất sắc của trường.

Không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, cô Huế còn tham gia tích cực nhiều hoạt động khác trong phong trào của trường. Đặc biệt, cô Huế còn làm thơ, viết lời bình trên cổng thông tin điện tử của quận .

Luôn dành hết tâm huyết cho nghề nghiệp

Khi được hỏi về cô Đỗ Thị Huế, từ các giáo viên, nhân viên đến ban giám hiệu nhà trường  mầm non Ánh Sao đều nhận xét: “Cô Huế là một giáo viên trẻ nhiệt tình và năng động, luôn phấn đấu không ngừng, có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc. Đó cũng là lý do mà nhiều năm nay, những lớp  do cô Huế phụ trách, học sinh đều đạt được nhiều kỹ năng, chăm ngoan, nghe lời, đạt lớp ngoan , “Con ngoan trò giỏi”.

Cũng như tất cả giáo viên ,nhân viên trong tường tôi luôn nhận thấy trong giảng dạy, ngoài việc truyền đạt kiến thức bộ môn, cô giáo trẻ Đỗ Thị Huế còn là một trong những giáo viên tích cực nhất trong việc liên hệ thực tiễn, dạy cho học trò về kinh nghiệm sống làm người, nhất là lồng ghép nội dung “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, để GD đạo đức, lối sống, lý tưởng cho học sinh của mình, giúp các em có ý thức hơn trong việc học tập và trưởng thành trong cuộc sống sau này.

Cùng với nhà trường, cô và tập thể cán bộ, giáo viên còn tổ chức nhiều nâng cao  chất lượng dạy học, tìm ra những giải pháp nhằm thực hiện tốt các cuộc vận độnglớn, các phong trào thi đua của ngành. Cô luôn dành hết tâm huyết cho nghề nghiệp, được đồng nghiệp mến phục và học sinh tin yêu.

Đối với đồng nghiệp cô luôn chan hòa, được mọi người quý mến và tôn trọng, được phụ huynh tin yêu. Cô luôn luôn nhiệt tình giúp đỡ truyền đạt những kinh nghiệm mình đã có được cho các đồng nghiệp mới vào nghề cũng như tất cả những bạn đồng nghiệp nơi khác muốn học hỏi kinh nghiệm. Cô chỉ bảo, giúp đỡ nhiệt tình không quản ngại khó khăn về thời gian công sức, cô luôn là người đi sớm về muộn của trường và rất nhệt tình trong công việc.

Giỏi việc ở trường, ở nhà cô Huế là một người mẹ, người vợ đảm đang, có ý thức trách nhiệm xây dựng hạnh phúc gia đình.

Cô tâm sự: “Đối với người phụ nữ, để có được thành công trong công việc, ngoài sự say mê, nhiệt huyết còn cần có sự thông cảm và chia sẻ từ người thân, gia đình. Đó chính là động lực để giúp cô luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ dạy học, đồng thời vẫn toàn vẹn công việc gia đình.

Với sự nỗ lực, phấn đấu không ngừng của bản thân đã giúp cô vượt qua nhiều khó khăn, cùng với tập thể nhà trường hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ. Gần 24 năm đứng trên bục giảng, gắn bó với nghề giáo, thực hiện sứ mệnh trồng người, những đóng góp của cô Đỗ Thị Huế thật đáng trân trọng.

Vâng! Tôi đã thấy ngọn lửa yêu đời, yêu người, yêu nghề trong ánh mắt, nụ cười, trong công việc và cuộc sống hàng ngày của cô.

Cảm ơn cô - một nhà giáo xuất sắc đã viết nên bao câu chuyện thật đẹp giữa đời thường!

Cảm ơn cô không chỉ truyền lửa cho học trò mà còn cho những người giáo viên như tôi một bài học về sự tận tụy, say mê và cống hiến cho sự nghiệp trồng người cao cả. Một tấm gương để bản thân học tập, rèn luyện, để cống hiến nhiều hơn cho mái trường mầm non Ánh Sao thân thương này.