bài viết chuyên sâu

Trạm Y tế phường Thượng Thanh - những chiến sỹ áo trắng trên mặt trận phòng chống dịch Covid-19
Ngày đăng 30/08/2021 | 21:23  | Lượt xem: 56

Trước tình hình diễn biến hết sức phức tạp của dịch Covid-19 cùng phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”, Trạm Y tế phường Thượng Thanh đã và đang triển khai các văn bản chỉ đạo của Bộ Y tế, UBND Thành phố Hà Nội, CDC Hà Nội, Trung tâm Y tế quận Long Biên, Đảng ủy và UBND phường Thượng Thanh về công tác phòng, chống dịch Covid - 19 trong thực hiện giãn cách xã hội.

Trạm Y tế phường được Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 phường phân công làm thường trực đã tích cực triển khai có hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn theo chỉ đạo của Thành phố và quận, đặc biệt khi triển khai thực hiện các nhiệm vụ tại phường theo Chỉ thị 17 của Chủ tịch UBND Thành phố, phân công lực lượng ứng trực 24/24 tại trạm để tiếp nhận, hướng dẫn xử lý các trường hợp liên quan công tác phòng chống dịch cụ thể: Trong thực hiện Chỉ thị 17 của Thành phố về giãn cách xã hội, tham mưu cùng Sở chỉ huy phòng chống dịch Covid-19 của phường triển khai lực lượng tham gia rà soát các đối tượng có nguy cơ nhiễm dịch trong cộng đồng, phân tích hướng dẫn đảm bảo quy trình phòng chống dịch. Xây dựng phương án cùng lực lượng công an, quân sự phường tham gia các chốt kiểm soát phòng chống dịch đảm bảo số lượng nhân lực, chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, các thiết bị cần thiết cho công tácphòng chống dịch cho các điểm chốt. Được giao nhiệm vụ cùng tổ tuyên truyền xử lý các trường hợp vi phạm Chỉ thị 17 của Thành phố về giãn cách xã hội, duy trì thường xuyên kiểm tra nhắc nhở nhân dân, các cơ sở kinh doanh trên địa bàn thực hiện đúng quy định về giãn cách xã hội. Bên cạnh đó cương quyết xử lý các trường hợp cố tình vi phạm trong công tác phòng chống dịch như: ra đường không đeo khẩu trang; ra đường khi không cần thiết..., đến nay đã xử phạt đối với hơn 91 trường hợp với số tiền hơn 181 triệu đồng. Kiểm tra, rà soát lập danh sách 21 cửa hàng tiện ích, siêu thị mini yêu cầu ký cam kết trong công tác phòng chống dịch. Tập trung chỉ đạo công tác phòng chống dịch tại 04 chợ và 01 điểm bán hàng lưu động đảm bảo các yêu cầu về công tác phòng chống dịch. Tổ chức phong tỏa, cách ly y tế tạm thời đối với 13 hộ/43 nhân khẩu tại khu dân cư ngách 52/11/76 thuộc tổ 4 để phòng chống dịch covid-19 từ ngày 29/7/2021 đến hết ngày 12/8/2021 đảm bảo quy trình phòng chống dịch. Tổ chức tiêm vacxin phòng Covid-19 cho các đối tượng ưu tiên và nhân dân trên địa bàn được 3.358 mũi.

Đồng chí  Phạm Thị Minh Hồng- Bí thư Đảng ủy phường, cho biết: “Trạm Y tế phường Thượng Thanh đã làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, góp phần vào thành công chung của phường Thượng Thanh trong việc ngăn chặn không để dịch bệnh lây lan trên địa bàn phường. Thành công đó là nhờ Trạm Y tế phường đã làm tốt công tác tham mưu cho Ban chỉ đạo phường, đồng thời, các cán bộ nhân viên của Trạm y tế  luôn đoàn kết thống nhất, nỗ lực quyết tâm cao, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ phòng chống dịch”.

Để thực hiện tốt chỉ đạo của UBND các cấp trong tình hình mới, thời gian tới Trạm Y tế phường Thượng Thanh tiếp tục tham mưu cho UBND phường và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo từng cấp độ, phù hợp với tình hình dịch bệnh tại địa phương. Đồng thời, tiếp tục thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh cho nhân dân tại địa phương; triển khai các chương trình mục tiêu y tế, dân số theo các chỉ tiêu kế hoạch được giao.

Với những thành tích đã đạt được nhất là bảo vệ sức khỏe, tính mạng, an toàn cho người dân, trạm y tế phường Thượng Thanh đã được UBND Quận Long Biên tặng giấy khen trong đợt thi đua cao điểm phòng chống dịch bệnh.

Một số hình ảnh hoạt động Trạm Y tế phường Thượng Thanh :

Xét nghiệm PCR cho những người có nhu cầu xét nghiệm

Tư vấn cho người dân tiêm vaccin phòng Covid-19 để đạt miễn dịch cộng đồng

Đưa trường hợp F1 đi cách ly y tế

Đ/c Vũ Thị Thân - UVTV, TBTC Quận ủy trao giấy khen cho Trạm y tế phường do có thành tích trong phòng chống dịch