bài viết chuyên sâu

Cô bí thư chi đoàn TDP số 29, phường Thượng Thanh – chống dịch COVID bằng tất cả tâm huyết của tuổi trẻ
Ngày đăng 23/08/2021 | 16:30  | Lượt xem: 90

Hà Nội đang trong những giãn cách theo Chỉ thị 16, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu mỗi người dân phải ý thức được trách nhiệm của bản thân trong thời kỳ chống dịch. Những ngày nay, chúng ta thấy được sự đồng lòng của toàn dân cũng như tinh thần làm việc của các cơ quan đoàn thể, đặc biệt là những hành động mang ý nghĩa lan tỏa tinh thần của tuổi trẻ phường Thượng Thanh.

Trong cuộc chiến chống dịch Covid – 19 của Thành phố nói chung và tại phường Thượng Thanh nói riêng, nếu như mỗi người dân là một “chiến sĩ” thì những tình nguyện viên tham gia hoạt động phòng chống dịch cũng rất vất vả. Với tinh thần “chống dịch như chống giặc” trong cuộc đấu tranh phòng, chống dịch bệnh đã xuất hiện không ít những tấm gương đoàn viên tiêu biểu điển hình.

 Mang trong mình tinh thần nhiệt huyết của sức trẻ và tình yêu đất nước, đồng chí Phạm Thị Linh Tám, sinh năm 1993, Bí thư Chi đoàn tổ dân phố số 29 đã có nhiều đóng góp trong kết quả chống dịch của toàn phường. Từ khi Hà Nội có thông báo giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 thì đồng chí Linh Tám đã trở thành một tình nguyện viên hỗ trợ đắc lực trên mọi mặt trận.

Đồng chí Phạm Thị Linh Tám đang chia các suất cơm cho các lực lượng phòng chống dịch trên địa bàn

Không quản ngày đêm vất vả, hàng ngày, cứ 5 giờ sáng đồng chí Linh Tám tham gia trực phản ứng nhanh trực tại chợ Thượng Thanh, hướng dẫn người dân thực hiện giãn cách, khai báo y tế và thực hiện đi chợ theo phiếu chẵn, lẻ đã được in sẵn. Buổi tra, đồng chí kết hợp cùng với các hội viên trong Hội Liên hiệp Phụ nữ và Hội Chữ thập đỏ phường nấu cơm rồi mang gửi đến các chốt trực kiểm soát trên địa bàn. Chiều đến, đồng chí Linh Tám lại tham gia đội xe tuyên truyền lưu động tại các con phố, ngõ, ngách trên địa bàn phường.

Đồng chí là đội trưởng đội TNTN trực tại chợ Thượng Thanh để hướng dẫn người dân đi chợ theo phiếu chẵn lẻ và đo thân nhiệt

Khi gặp chúng tôi, đồng chí Phạm Thị Linh Tám chia sẻ: “Có nhiều hôm thấy các lực lượng công an, dân quân phải trực tại các chốt 24/24h không kể nắng mưa hay ngày đêm. Tôi nghĩ rằng mỗi người dân cùng đóng góp, cùng chung tay phòng chống dịch thật tốt thì địa phương cũng như Thành phố mình sẽ sớm trở về cuộc sống bình thường, nên tôi lại càng quyết tâm trong công việc của mình hơn”.

Ngay khi trên địa bàn phường có ca F0 và Ủy ban nhân dân phường ra quyết định phong tỏa, cách ly y tế tạm thời khu dân cư tại Tổ 4, đồng chí Linh Tám đã vận động xã hội hóa và huy động đoàn viên thanh niên làm mũ chắn giọt bắn tặng cho các lực lượng trực tại khu vực phong tỏa.

Trong tình hình cả nước chung tay chống dịch hiện nay, những hành động đẹp cũng như tấm gương của đồng chí Phạm Thị Linh Tám – Bí thư chi đoàn TDP số 29 phường Thượng Thanh đã góp phần lan tỏa, truyền đi những thông điệp ý nghĩa, tích cực, những hành động nhân văn thật đáng được trân trọng. Qua đó khơi dậy và phát huy sức mạnh đoàn kết, chia sẻ của toàn dân, đồng thời động viên và cổ vũ các lực lượng chức năng tuyến đầu vượt qua khó khăn, quyết tâm dập dịch bảo vệ sức khỏe cho toàn dân. Vì một cuộc sống yên bình và Thành phố sẽ nhanh chóng khỏi bệnh.

Tặng quà cho các hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn phường
Đồng chí luôn dành sự quan tâm tới các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi