bài viết chuyên sâu

Tấm gương cán bộ Y tế trong công tác phòng,chống dịch Covid-19
Ngày đăng 22/08/2021 | 16:50  | Lượt xem: 95

Phát huy vai trò của tuổi trẻ, y sỹ Đoàn Thị Mai – nhân viên trạm Y tế phường Thượng Thanh đã luôn xung kích, đi đầu, cống hiến hết sức mình cho công tác kiểm soát dịch bệnh Covid-19 tại địa phương. Chị được xem là người hùng thầm lặng trên mặt trận không tiếng súng.

Trong “cuộc chiến” phòng chống dịch bệnh Covid – 19, mỗi cán bộ, y bác sĩ trong trạm y tế phường đã phải làm việc ngày đêm, lặng thầm cống hiến, góp phần quan trọng trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19. Y sỹ Đoàn Thị Mai - Cán bộ Y tế trạm Y tế phường Thượng Thanh là một trong những gương điển hình như thế.

Y sỹ Đoàn Thị Mai tham gia tổ tuyên truyền thực hiện giãb cách xa hội

Từ tháng 7 năm 2021 cho đến nay, dịch bệnh Covid-19 bùng phát, diễn biến hết sức phức tạp. Với vai trò chuyên môn của mình chị đã kịp thời tham mưu, phối hợp cùng các ngành, đoàn thể của phường và cùng các đồng nghiệp đã phải làm việc hết sức nỗ lực với tinh thần và trách nhiệm rất cao để đảm bảo sức khỏe cho người dân trên địa bàn.

Hàng ngày, chị tham gia trực 24/24, tham gia các cuộc điều tra, truy vết, giám sát các trường hợp F1, F2, F3 trên toàn phường. Vừa tham mưu phương án phòng chống dịch vừa tham mưu quyết định phương án cách ly theo chỉ đạo của UBND phường. Đặc biệt đối với các trường hợp nguy hiểm có khả năng lây nhiễm cao (F1), Mai là người trực tiếp điều tra, giám sát chặt chẽ, phun khử khuẩn tại nơi có trường hợp là F1. Bên cạnh đó, chị cũng đã hoàn thành nhiệm vụ trong việc trực tiếp đưa đón các trường hợp trở về từ Thành phố Hồ Chí Minh và các địa phương có dịch để đưa về thực hiện cách ly theo quy định.

Lấy mẫu xét nghiệm cho người dân

Trước bối cảnh hiện tại, khi mỗi người dân là một chiến sĩ, mỗi gia đình là một pháo đài, thì những người làm công tác phòng chống dịch bệnh như Y sỹ Đoàn Thị Mai là những anh hùng thầm lặng trên mặt trận không tiếng súng, là những người đi đầu trong “trận chiến” phòng chống dịch bệnh. Trong  đợt cao điểm của dịch bệnh, hàng ngày thay vì quây quần cùng gia đình thì chị đã hy sinh việc riêng, tham gia công tác chống dịch, đối diện là những bộ đồ bảo hộ dày cộm, những thiết bị y tế lạnh lẽo, dốc hết sức mình cho công tác phòng chống dịch bệnh.

Với những cống hiến của mình, Y sỹ Đoàn Thị Mai được lãnh đạo UBND phường Thượng Thanh, trung tâm y tế Quận Long Biên đánh giá là cán bộ có chuyên môn vững chắc, luôn tâm huyết, mẫn cán và trách nhiệm. Vừa qua, chị đã được nhận giấy khen của Chủ tịch UBND quận Long Biên vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp, Y sỹ Đoàn Thị Mai luôn nêu cao tinh thần quyết tâm nỗ lực ở mức cao nhất, vượt qua mọi khó khăn, phục vụ kịp thời, hiệu quả cho công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của phường Thượng Thanh.

Đồng chí Vũ Thị Thân - UVTV, Trưởng ban TCQU trao giấy khen cho chị Đoàn Thị Mai

Không ngại gian khó hay hiểm nguy, Y sỹ Đoàn Thị Mai và những đồng nghiệp của mình xứng đáng được tôn vinh vì những đóng góp tích cực trong cuộc chiến phòng chống dịch bệnh Covid-19.