bài viết chuyên sâu

Mô hình “Bữa cơm tiếp sức mùa dịch” của Hội Phụ nữ phường Thượng Thanh
Ngày đăng 11/08/2021 | 11:39  | Lượt xem: 63

Trước những diễn biến dịch bệnh phức tạp trên địa bàn thủ đô và các địa phương trên cả nước, UBND Thành phố Hà Nội đã ra Chỉ thị số 17/CT – UBND áp dụng thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn thành phố để phòng chống dịch Covid-19. Một trong những nội dung quan trọng của Chỉ thị là kiểm soát chặt chẽ việc ra vào thành phố về người và phương tiện, đảm bảo an toàn tuyệt đối trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Thực hiện nghiêm chỉ thị của Thành phố, Phường Thượng Thanh đã thành lập nhiều chốt trực (chốt cứng và chốt mềm) kiểm soát chặt chẽ người ra vào trên địa bàn Phường để tăng cường các biện pháp cấp bách phòng chống dịch covid – 19 với sự tham gia của nhiều lực lượng như: Y tế, công an, dân phòng, bảo vệ dân phố, và các tổ covid cộng đồng. Tại các chốt trực, lãnh đạo Phường đã bố trí phân công đều các lực lượng chia thành nhiều ca trực, đảm bảo mỗi ca trực có từ 3 đến 4 đồng chí tham gia.

Mặc dù thời tiết nắng nóng kéo dài, việc trực kiểm soát tại các chốt vô cùng vất vả cho các lực lượng tham gia nhưng với tinh thần chống dịch như chống giặc, thành viên các ca trực luôn thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ được giao.

Trước sự vất vả của các lực lượng thực hiện nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát, Hội LHPN Phường đã triển khai thực hiện mô hình “Bữa cơm tiếp sức mùa dịch” để cùng chung tay chia sẻ sự vất vả trong công tác phòng chống dịch.

Một số hình ảnh trong khâu chuẩn bị xuất ăn

Để thực hiện mô hình này, Hội LHPN Phường đã xây dựng phương án huy động nguồn lực xã hội hóa để báo cáo lãnh đạo Đảng ủy, UBND Phường về việc triển khai thực hiện. Được sự nhất trí cao của các đồng chí lãnh đạo Phường, Hội đã huy động nguồn kinh phí xã hội hóa từ Ban quản lý 04 chợ (Thượng Thanh, Đức Hòa, Thượng Cát, Gia Quất), công đoàn cơ quan UBND Phường, các mạnh thường quân,  tập thể các chi hội và cá nhân hội viên hội phụ nữ trên toàn địa bàn phường.

Đ/c Đào thu Hải - QUV Chủ tịch Hội LHPN quận thăm và tặng quà mô hình

Với truyền thống phong trào phụ nữ “3 đảm đang”, các chị em cán bộ và hội viên các chi hội đã nhiệt tình chung tay tham gia ủng hộ công sức, kinh phí, vật chất, tinh thần để mô hình được thành công.

Bắt đầu từ ngày 03/08 mô hình được triển khai thực hiện. Với việc nấu 2 bữa cơm trưa và chiều cho các lực lượng kiểm soát tại các chốt với 35 xuất ăn/bữa được trực tiếp đưa đến các chốt trực (mỗi xuất ăn với nguồn kinh phí khoảng 40.000Đ). Các xuất ăn đều đủ dinh dưỡng và an toàn thực phẩm được các chị em hội viên phụ nữ trực tiếp nấu để đảm bảo sức khỏe cho các thành viên tham gia trực chốt.

Cán bộ Hội đưa cơm đến chốt trực

Với mô hình ý nghĩa và thiết thực này, được sự ủng hộ động viên, giúp đỡ của các đồng chí lãnh đạo và các chi hội trực thuộc Hội LHPN Phường, Ban thường vụ Hội dự kiến sẽ tiếp tục thực hiện mô hình đến ngày 23/08/2021.